กู้ ธ.อ.ส

กู้ ธ.อ.ส เพื่อผู้อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง

รายได้ของผู้กู้

เงินเดือน 35,000 บาทขึ้นไป

อัตราต่อปี

ดอกเบี้ยไม่แน่นอน

อายุผู้สมัคร

ไม่กำหนดอายุผู้กู้

ระยะเวลากู้เงิน

สูงสุด 72 เดือน


กู้ ธ.อ.ส กับหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้าน ธ.อ.สกับการทำธุรกิจที่น่าสนใจ 2024

กู้ ธ.อ.ส หรือสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์โดยส่วนประกอบของการกู้เงินธนาคาร ธ.อ.สจะต้องมีในส่วนของหลักทรัพย์เป็นปัจจัยในการขอสินเชื่อ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ ที่ดินเปล่าหรือพร้อมสิ่งปลูกสร้าง และโดยส่วนมากระยะเวลาการผ่อนจะนานเท่าไหร่ รวมกับอายุของผู้กู้แล้วอายุจะต้องไม่เกิน 70 ปี ซึ่งจะมีในส่วนของ ธ.อ.ส สินเชื่อบุคคล สินเชื่อผู้ประกอบการ เป็นต้น

กู้ ธ.อ.ส กับสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์สำหรับการลงทุนบ้านมือสอง

ข้อสังเกตก่อนการกู้ ธ.อ.ส กับบ้านมือสอง

ปัจจุบันนี้สำหรับการกู้สินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์เพื่อที่จะทำการลงทุนกับบ้านมือสองถือว่ากำลังได้รับความนิยมอยู่พอสมควร ซึ่งการดำเนินการต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้หรือการซื้อบ้านมือหนึ่ง โดยจะต้องมีการตรวจสอบเอกสารก่อนทำการกู้ ธ.อ.ส เพื่อไม่ให้มีปัญหาในภายหลัง เช่น บ้านที่จะซื้อนั้นยังติดจำนองอยู่ไหม ชื่อผู้ขายกับชื่อในโฉนดที่ดินจะต้องเป็นชื่อเดียวกัน เพื่อป้องกันการโดนหลอกขาย หรือบ้านที่จะใช้ในการขอกู้เงินธนาคาร ธ.อ.สอยู่ในเขตเวนคืนหรือไม่ เป็นต้น

การกู้ ธ.อ.ส กับบ้านมือสองต้องมีสัญญาจะซื้อจะขายและโฉนดบ้านมือสอง

นอกจากเอกสารส่วนบุคคลต่าง ๆ และเอกสารแสดงรายได้ของผู้กู้แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ สัญญาจะซื้อจะขายและโฉนดบ้านเพื่อใช้ในการกู้ ธ.อ.ส กับสินเชื่อบ้านมือสอง โดยจะต้องมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบถ้วนแล้ว เช่น ราคาบ้านที่ได้มีการตกลงซื้อขายกัน เงินมัดจำโดยประมาณ 10%-15%และค่าธรรมเนียม 5% โดยรวมแล้วจะอยู่ที่ 20% และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการดำเนินการตามหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้าน ธ.อ.ส โดยวงเงินที่จะได้ไม่เกิน 80% ของราคาที่ประเมินได้ สำหรับดอกเบี้ย ธ.อ.สในกลุ่มลูกค้ารายย่อย หรือลูกค้าสวัสดิการก็จะได้คิดดอกเบี้ยพิเศษใน 3 ปีแรกและปีที่ 4 เป็นต้นไปจะให้มีการดอกเบี้ยคงที่ โดยธ.อ.ส อนุมัติกี่วัน 2567ก็ขึ้นอยู่กับเอกสารทั้งของผู้กู้และเอกสารทรัพย์สินนั้น ๆ โดยจะใช้เวลาประมาณ 30 วัน

ข้อดีของการกู้ ธ.อ.สกับสินเชื่อบ้านมือสอง

น่าจะเป็นการลงทุนในการสร้างรายได้แบบ Passive Income จะซื้อมาเพื่อทำการรีโนเวทแล้วขายก็ได้ หรือจะปล่อยให้เช่าก็สามารถจะสร้างรายได้อีกระยะยาวเลย แถมยังเป็นการกู้ ธ.อ.สกับสินเชื่อบ้านมือสองด้วยการลงทุนที่ไม่สูงแถมผลตอบแทนก็ยังคุ้มค่าอีกด้วยเพียงแค่การดำเนินการต่าง ๆ จะต้องมีการตรวจเช็คอย่างรอบคอบก่อนทำการลงทะเบียนธ.อ.ส สินเชื่อบ้าน

สำหรับการกู้ ธ.อ.สส่วนใหญ่แล้วหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้าน ธ.อ.ส ไม่ยากเพราะเป็นธนาคารรัฐที่จะมีโครงการต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสได้บ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งรวมไปถึงการรีไฟแนนซ์บ้านเพื่อที่จะได้ช่วยให้สามารถผ่อนจ่ายได้อย่างสบายมากขึ้น หรือเพื่อต้องการจะใช้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ เรียกว่าเป็นสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่เข้าใจทุกปัญหาของคนมีบ้านเลยก็ว่าได้

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

บัตรเครดิต uob

บัตรเครดิต uob ฟรีดอกเบี้ยในช่วงแรก

รายได้ของผู้กู้

เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป

อัตราต่อปี

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

ตั้งแต่ 20-60 ปี

ระยะเวลากู้เงิน

สูงสุด 36 เดือน

scb first

scb first บัตรเครดิตเพื่อนักธุรกิจปี 2024

รายได้ของผู้กู้

เงินในบัญชีขั้นต่ำ 10 ล้านขึ้นไป

อัตราต่อปี

ไม่เกิน 18% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

ตั้งแต่ 20-70 ปี

ระยะเวลากู้เงิน

ไม่กำหนดเวลาผ่อน